Quạt thông gió vuông công nghiệp đã trở thành một thiết bị quá quen thuộc gắn liền với quá trình hoạt động làm việc của nhà xưởng quy mô lớn nhỏ khác nhau. Chính bởi những đặc điểm của quạt rất phù hợp cho hệ thống thông gió làm mát tại nhà xưởng, trang trại vì thế sản phẩm luôn được lựa chọn hàng đầu và mang lại sự hài lòng cho người sử dụng.

Mặc dù mang lại nhiều hiệu quả làm mát cao trong đời sống, đặc biệt đối với các mô hình hoạt động sản xuất, tuy nhiên, ít ai biết và quan tâm đến những bộ phận, cấu tạo của thiết bị này. Ngoài ra, khi một trong số linh kiện bị hỏng thì có thể thay thế được không? Đặc biệt là cánh quạt một trong số những bộ phận quan trọng của quạt. Một số những thông tin cơ bản về cấu tạo quạt và cánh quạt thông gió vuông dưới đây sẽ được quạt điện chính hãng cung cấp cho bạn đọc.

Cấu tạo của quạt thông gió công nghiệp vuông

 1. Cánh quạt

Thông thường các loại quạt thông gió công nghiệp công nghiệp thiết kế cánh quạt với chất liệu inox 304 dày 1.2mm, chống gỉ, chất lượng đảm bảo, phù hợp sử dụng trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với điều kiện thời tiết như ở nhà xưởng, trang trại. Loại thép không gỉ, bền cứng phù hợp trong môi trường mưa, gió và bụi bẩn, không bị biến dạng và bị hỏng. Tuy nhiên, vẫn có một số loại quạt công nghiệp sử dụng chất liệu nhôm hoặc nhựa làm phần cánh quạt.

Thiết kế hình dạng lưỡi đặc biệt giúp đảm bảo lưu lượng gió lớn, đồng thời ổn và trao đổi luồng khí khi đi vào không gian bên trong. Các cánh quạt được điều chỉnh bởi bộ kiểm tra cân bằng động thông minh, trọng lượng mỗi lưỡi nhận nhiệm vụ điều khiển như nhau để đảm bảo quạt chạy êm, giảm độ rung, ít tiếng ồn, tăng độ ổn định.

lap dat quat thong gio cong nghiep
Cánh quạt thuộc 1 bộ phận của quạt
 1. Cửa chớp bảo vệ

Cửa chớp được mạ kẽm dày dặn, cơ chế mở kiểu ly tâm giúp cửa chớp đóng mở tối đa và dễ dàng, đảm bảo lượng gió lớn đi vào không gian cũng khi mở cửa chớp và ngăn chặn bụi bẩn, nắng, mưa khi cửa được đóng.

Lưới bảo vệ chắc chắn, cứng không gãy mang lại sự an toàn, bảo vệ người dùng cũng như đảm bảo bộ phận bên trong tránh được các tác động từ bên ngoài vào

 1. Khung quạt

Khung quạt được thiết kế lỗ cắm điện phía dưới đáy, chất liệu thép dày 1.2mm phủ kẽm với độ mạ 275g/m2 ( đối với quạt công nghiệp TTC 1380) hoặc lớp phủ kẽm dày 150g/m2 ( đối với quạt công nghiệp BNF) đảm bảo khả năng chống gỉ cao, được hình thành trong 1 giai đoạn nhờ sử dụng kỹ thuật xử lý tự động

 1. Búa thả

Với nguyên lý hoạt động của búa thả đóng-mở giúp quạt linh hoạt trong việc đóng và mở các cửa lá được hoàn toàn. Góc mở 900 được duy trì để đảm bảo các cửa lá chắn được gió, mưa và bụi

 1. Vành đai ròng rọc (puly truyền động)

Các vòng đai puly chế tạo bởi hợp kim Al-Mg với xương sườn được gia cố, loại bỏ rung động, vận hành chắc chắn. Việc đúc khuôn nhằm giảm trọng lượng của lưỡi dao và cánh quạt và cải thiện khả năng chống ăn mòn.

 1. Vòng bi

Thiết kế chống thấm nước, cường độ làm việc cao, độ ồn thấp hơn giúp hiệu suất quạt hoạt động lớn và đảm bảo tuổi thọ lâu dài.

 1. Động cơ quạt

 2. Dây đai truyền động

Sơ lược về một cánh quạt thông gió

 1. Cấu tạo của cánh quạt thông gió vuông 1380

Linh kiện cánh của quạt thông gió vuông 1380 là nó có kích thước 1250mm phù hợp với quạt hút gió vuông kích thước là 1380x13800mm.

canh quat thong gio vuong
Cánh quạt thông gió 1380

Cánh quạt được làm từ chất liệu inox sáng bóng, bền đẹp và là phụ kiện thay thế của chiếc quạt hút gió vuông nên bạn không cần thay cả khung đâu nhé.

Đặc biệt từ khi có linh kiện cánh quạt này rồi mà cũng không phải tốn mất nhiều chi phí để mua cả 1 sản phẩm về dùng, dễ dàng lắp đặt và sử dụng.

 1. Cấu tạo của cánh quạt thông gió 600

Linh kiện cánh quạt vuông 600 này được thiết kế thêm ra bên ngoài để khi khách cần thay đổi cánh cho mới thì có sẵn để sử dụng luôn, tiện ích lắm.

quat thong gio vuong
Cánh quạt thông gió 600

Cánh quạt được sản xuất theo hướng cân bằng động và cánh làm bằng chất liệu inox bền đẹp theo thời gian và lượng gió đưa vào phân xưởng hoàn toàn ổn định.

Cùng với đó là sử dụng rất dễ dàng và rất đơn giản lắm nhé, cùng với đó là tiết kiệm được nhiều chi phí cho các doanh nghiệp, cánh rất hiện đại và sang trọng hơn cả.

 1. Cấu tạo của cánh quạt thông gió 900

Khung quạt được làm từ tấm thép mạ kẽm đảm bảo hoạt động mạnh chống ăn mòn tốt.

Cánh quạt: ^ cánh quạt bằng thép không gỉ, quạt đều qua thí nghiệm quạt cân bằng nội môi với lượng lớn khi mà không khí bị biến dạng, bể vỡ.

cung cap linh kien quat thong gio vuong
Cánh quạt thông gió vuông 900×900

Lời kết

Khi quạt thông gió công nghiệp của bạn bị hỏng một bộ phận nào đó giả dụ như là cánh quạt. Bạn không nên quá vội vàng bỏ nó đi ra thùng rác để thay thế bằng chiếc quạt mới. Với cánh quạt một trong số những bộ phận thay thế linh kiện phổ biến nhất. Hãy ra cửa hàng cung cấp quạt uy tín chọn mua cho mình một cánh quạt  thông gió công nghiệp với kích thước phù hợp về thay thế. Ngay sau đó bạn sẽ có ngay chiếc quạt hoạt động trở lại bình thường. Việc thay thế linh kiện này giúp bạn tiết kiệm chi phí và góp phần bảo vệ môi trường.

Xem thêm:

– https://noithattugia.com/

 

Tags: