Quạt thông gió vuông gắn tường là sản phẩm được nhiều người tin dùng hiện nay. Sản phẩm được đánh giá là sản phẩm có chất lượng cao và có nhiều tính năng nổi bật. Bài viết dưới đây của quạt điện chính hãng xin chia sẻ một số thông tin về quạt thông gió gắn tường, ưu điểm của thiết bị có gì nổi bật, cách lắp đặt quạt.

Quạt thông gió vuông gắn tường là gì?

Quạt thông gió vuông gắn tường là dòng quạt thông gió có hình vuông, được lắp đặt trên tường. Khác với quạt thông gió vuông âm trần được lắp trên trần. Lắp đặt quạt thông gió vuông gắn tường khá đơn giản, chỉ cần đục lỗ vuông trên tường và lắp quạt vào.

Quạt thông gió vuông dùng trong công nghiệp là những chiếc quạt có kích thước lớn, công suất lớn. Những chiếc quạt này phải thật sự bền bỉ để sử dụng được trong môi trường khắc nghiệt, hoạt động với tần suất cao. Đặc biệt, chúng phải chịu được ảnh hưởng của hóa chất, bền bỉ với thời gian.

quat thong gio vuong gan tuong
Quạt thông gió vuông gắn tường

Các ưu điểm của quạt thông gió gắn tường

  1. Giúp lưu thông không khí

Khí bạn sống trong một không gian kín sẽ làm độ ẩm bị mất cân bằng, là môi trường thuận lợi giúp cho vi khuẩn sinh sôi ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, tinh thần không được thoải mái, hoạt động cũng giảm sút. Mất cân bằng độ ẩm là môi trường của nấm mốc, côn trùng và sâu bọ

Dù ở không gian nào, con người luôn cần một không gian thật thoáng mát, thoải mái để sinh sống, làm việc. Hệ thống thông gió sẽ là giải pháp tốt nhất giúp không khí được tuần hoàn, tản nhiệt trong nhà, loại bỏ bụi bẩn, cân bằng độ ẩm cho mọi không gian. Không khí được lưu thông sẽ đẩy không khí nóng tù đọng từ bên trong ra bên ngoài, cung cấp nguồn không khí tươi mới và tăng lượng oxy trong nhà, giúp cho không khí thoáng đãng, dễ chịu hơn, những loại nấm mốc và côn trùng cũng không có khả sinh trưởng ảnh hưởng đến đồ dùng và con người

  1. Giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm môi trường

Trong gia đình cũng có nhiều nguyên nhân gây hại cho sức khỏe con người như: khí gas, bột giặt, khói, ẩm mốc… đặc biệt là khi môi trường đã thay đổi, nhiệt độ tăng cao nên nhà nào cũng sử dụng điều hòa. Vì vậy không gian luôn phải khép kín để đảm bảo nhiệt độ trong phòng nhưng nó lại khiến không khí không thể lưu thông được, với sự trợ giúp của quạt thông gió sẽ cân bằng lại không khí trong nhà, cấp không khí tươi mới hơn cho nhà bạn.

Ngoài ra quạt thông gió sẽ giúp lọc bỏ bụi bẩn từ trong không khí, cân bằng độ ẩm sẽ không làm ảnh hưởng đến trang thiết bị trong nhà như: đồ gỗ, thiết bị điện tử… Và tránh được những bệnh liên quan đến đường hô hấp, đặc biệt là trong nhà có người bệnh.

  1. Giảm độ ẩm trong nhà tắm và nhà vệ sinh

Lắp đặt quạt thông gió cho nhà tắm, nhà vệ sinh là việc thiết yếu vì không gian trong nhà tắm luôn trong tình trạng ẩm ướt khiến cho nấm mốc, các loại vi khuẩn có hại sinh sôi, phát triển nhanh. Và các sản phẩm hóa học như: xà phòng, mỹ phẩm, dầu gội, chất tẩy rửa… cũng có thể là môi trường của chúng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Vì vậy mà gia đình bạn cần lắp đặt một chiếc quạt thông gió nhà vệ sinh. Hoặc nếu như trong trình trạng bất khả kháng, hãy sử dụng dịch vthông tắc cống tại Hà Nội của Kiến Môi Trường.

quat thong gio gan tuong
Quạt thông gió lắp trong nhà tắm

Đặc biệt, nhà tắm hay nhà vệ sinh luôn được xây dựng khép kín, chính vì thế mà không khí sẽ không được lưu thông, độ ẩm luôn ở mức cao, các đồ dùng trong đó luôn bị nấm mốc hoặc hỏng rất nhanh.Việc lắp đặt quạt thông gió tại khu vực này là điều quan trọng nhất.

Quạt thông gió âm trần và quạt thông gió gắn tường thường có thiết kế tinh tế, sang trọng, khi lắp đặt sẽ không tốn nhiều diện tích, không gian và mang lại thẩm mỹ, không phá vỡ cấu trúc của toàn bộ không gian

Cách lắp đặt quạt thông gió gắn tường đơn giản và chính xác nhất

  1. Xác định được không gian cần lắp quạt thông gió

Muốn lắp đặt được quạt thông gió đơn giản, chính xác nhất thì bạn cần xác định được các thông số liên quan của không gian mà bạn muốn lắp đặt. Cần xác định rõ thể tích để có thể lựa chọn và lắp quạt thông gió có công suất và kích thước phù hợp.

Không thể mua quạt thông gió có công suất lớn cho các không gian nhỏ như quạt thông gió ly tâm hoặc quạt thông gió hướng trục. Hoặc đối các không gian lớn không thể lựa chọn quạt gắn tường loại nhỏ, sẽ tốn rất nhiều chi phí vào việc lắp đặt.

quat thong gio cong nghiep gan tuong
Không gian nhà xưởng lắp quạt
  1. Xác định vị trí lắp quạt

Khi đã lựa chọn và xác định được thể tích không gian lắp đặt quạt thông gió thì bạn nên lựa chọn vị trí lắp đặt. Nên đặt quạt thông gió ở những nơi mà không khí không thể lưu thông được nhất để giúp cho khả năng thông gió tối ưu nhất.

Vị trí lắp đặt quạt rất quan trọng, vì vị trí của quạt ảnh hưởng đến khả năng lưu thông gió của quạt cho không gian mà bạn sử dụng quạt. Nếu như lắp đặt quạt thông gió không đúng ở một vị trí thì sẽ không mang đến không gian thoáng mát cho không gian căn phòng

quat thong gio vuong hut mui
Lắp quạt vị trí tường
  1. Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

Các thiết bị cần thiết trong quá trình lắp đặt như: Tua vít, kìm, máy khoan, đinh vít, Hạt dây, Kính bảo hộ.

  1. Tiến hành lắp đặt quạt thông gió

Đầu tiên, bạn nên khoan một đường để cố định được vị trí lắp đặt quạt. Khi khoan bạn nên đánh dấu trên tường để tránh lệch quạt thông gió. Sau đó đặt quạt ở đúng vị trí cần lắp đặt và gắn chặt quạt ở vị trí cố định. Bạn cần thắt chặt các ốc vít trên các kết nối tránh gây tình trạng lỏng lẻo.

Lời kết

Mong rằng qua bài viết bạn có thể biết thêm thông tin về quạt thông gió vuông gắn tường và có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với không gian bạn muốn lắp đặt

Tags: