Nhiều doanh nghiệp, nhà xưởng vì muốn tiết kiệm một chút chi phí mà đã chọn mua quạt công nghiệp đứng cũ thay vời ‘quạt mới’. Đúng là giải pháp này giúp tiết kiệm một chút chi phí. Sau đây sẽ là một số ưu điểm nổi bật khi mua lại quạt công nghiệp đứng cũ các các bạn hãy tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của quạt điện chính hãng cung cấp.

Đôi nét quạt công nghiệp cũ

Quạt đứng công nghiệp cũng có chức năng làm mát như các loại quạt điện thông thường khác. Tuy nhiên, do quạt công nghiệp có công suất cao, phục vụ làm mát được trên  những không gian rộng và có đông người nên giá của sản phẩm này cũng thường cao hơn so với quạt dân dụng truyền thống. Vì thế, khi có nhu cầu sử dụng loại thiết bị này, không ít người đã lựa chọn cách mua quạt công nghiệp cũ đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí.

Là thiết bị điện có cấu tạo và chức năng không quá phức tạp, nên nếu biết cách chọn mua và tìm được nơi bán hàng uy tín thì bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc quạt công nghiệp cũ với mức giá rẻ hơn nhiều so với quạt mới mà vẫn đảm bảo chạy tốt, bền bỉ. Tuy nhiên, vì là hàng đã qua sử dụng nên sản phẩm quạt công nghiệp cũ sẽ không được bảo hành, và đặc biệt là không thể tránh được hoàn toàn trường hợp bạn đã kiểm tra rất kỹ mà quạt mua về có thể bị trục trặc ngay hoặc chỉ sau vài lần sử dụng, khiến bạn bỏ thì tiếc mà chửa thì chi phí còn tốn hơn cả tiền mua quạt, thậm chí không chắc chắn là chữa xong thì dùng được thêm bao nhiêu lần nữa.

quat dung cong nghiep cu
Quạt công nghiệp cũ

Nhìn chung, cũng như việc đi mua các loại đồ cũ khác, việc mua quạt công nghiệp đã qua sử dụng đòi hỏi người bán hàng phải có tâm và người mua phải có đủ kiến thức cũng như may mắn thì mới mua được sản phẩm tốt, giá rẻ. Thế nên, xét về lâu dài thì đây không phải là phương án có hiệu quả cao, và bạn vẫn nên chọn cách mua quạt mới là ưu tiên hàng đầu, nhất là khi hiện nay cũng đã có khá nhiều các mẫu quạt công nghiệp giá rẻ chưa tới 1 triệu đồng, thậm chí nhiều mẫu có giá chỉ vài trăm nghìn đồng đến từ những thương hiệu uy tín với đảm bảo về chất lượng, chế độ bảo hành hơn hẳn so với quạt cũ.

Ưu điểm khi chọn mua quạt công nghiệp cũ

Mức giá rẻ, phù hợp túi tiền người tiêu dùng khi muốn mua sản phẩm thương hiệu.

Khi mua bất cứ sản phẩm nào thì giá cả vẫn luôn là một yếu tố quyết định đến hành vi khách hàng. Dù là khi mua đồ điện máy, quạt điện cũng giống như rất nhiều dòng sản phẩm khác. Chúng một khi đã là đồ cũ thì luôn được bán với mức giá  “mềm” và rẻ.

Đây cũng chính là cơ hội cho những khách hàng muốn sở hữu những sản phẩm cao cấp, chất lượng. Bởi với túi tiền lại eo hẹp này người dùng có thể mua được một sản phẩm chất lượng tốt. Mức giá của sản phẩm máy hút ẩm cũ đôi khi chỉ bằng 30-50% giá trị sản phẩm mới. Tuy nhiên về chất lượng và kiểu dáng thì lại không có chút thay đổi nào. Đây cũng chính là lợi thế lớn nhất của các sản phẩm cũ thu hút được nhiều khách hàng. 

quat cong nghiep dung cu
Mức giá rẻ mà sử dụng sản phẩm tốt

Mua quạt công nghiệp đứng cũ góp phần bảo vệ môi trường

Vấn đề bảo vệ môi trường hiện nay đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bạn đã bao giờ nghĩ về các sản phẩm quạt công nghiệp nếu không thanh lý được thì họ sẽ đem đi đâu. Một vài bộ phận của máy cũ có thể tái chế hoặc sử dụng lắp sang thiết bị khác nhưng số còn lại rất có thể bị tiêu hủy hoặc vứt bỏ ngoài bãi rác. Thực tế khi sản xuất một sản phẩm mới phải trải qua rất nhiều khâu và công đoạn. Mỗi một quá trình, công đoạn cũng sẽ có tác động không nhỏ đến môi trường xung quanh. 

Việc bạn sử dụng lại thiết bị cũ chính là góp phần bảo vệ môi trường sống xung quanh. Việc làm của bạn sẽ giảm thiểu lượng rác thải tối đa ra môi trường, bảo vệ nguồn sống của mình.

quat cong nghiep cay cu
Mua quạt cũ giúp bảo vệ môi trường

Kinh nghiệm để mua được quạt công nghiệp cũ tốt

Thứ nhất: Bạn nên tìm đến địa chỉ uy tín để mua lại quạt công nghiệp cũ

Khi bạn đến những địa chỉ uy tín thì bạn mới chắc chắn rằng những sản phẩm đấy là hàng chính hãng. Tuy là sản phẩm cũ nhưng hàng chính hãng bao giờ bạn dùng cũng sẽ yên tâm về chất lượng và thậm chí còn được cửa hàng bảo hành chính sách đối với máy cũ.

quat cay cong nghiep cu
Chọn mua ở cửa hàng uy tín

Thứ hai: Bạn không nên mua quạt công nghiệp đã qua thời gian sử dụng quá lâu

Vì khi thời gian sử dụng lâu dẫn đến các thiết bị dây đồng quá cũ và hao mòn. Quạt cũ thì chất lượng chạy sẽ rung thậm chí còn có tiếng động. Dùng quạt sử dụng quá lâu sẽ gây ra tốn điện thậm chí còn hỏng và cháy tụ.

Lời kết

Mua quạt công nghiệp đứng cũ vừa tiết kiệm được tiền mà còn được dùng sản phẩm cao cấp cấp. Chính vì thế xu hướng mua lại quạt đã qua sử dụng hiện nay đang rất thịnh hành đối với những khách hàng hạn chế về túi tiền mà vẫn có nhu cầu dùng sản phẩm tốt và chính hãng. Tùy theo mục đích của bạn để bạn cân nhắc lại việc mua quạt công nghiệp cũ.

Tags: