Quạt hút 2 chiều là gì? Nguyên lý hoạt động

Quạt hút 2 chiều với tính năng vượt trội, công dụng tuyệt vời, đang là sự lựa chọn số một trên thị trường phù hợp với những nơi văn phòng, nhà ở cao tầng, …Vậy quạt hút 2 chiều là gì?, nguyên lý hoạt động của nó như thế nào hãy cùng SSB ELECTRIC VIỆT NAM tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Giới thiệu về quạt hút 2 chiều Quạt Hút 2 Chiều Là Gì

Quạt hút 2 chiều là thiết bị giúp lưu chuyển không khí từ bên ngoài vào trong tòa nhà, vận chuyển không khí cho không gian được trong lành, mát mẻ và thoáng đãng. Bằng cách sử dụng quạt hút gió 2 chiều các không khí tù đọng sẽ được đưa ra bên ngoài và những luồng không khí tươi mới từ bên ngoài sẽ được đưa vào trong.

Ảnh 1: Quạt hút 2 chiều là gì? 

Đối với đa số người tiêu dùng như hiện nay, thì việc sử dụng thiết bị quạt hút gió gắn tường để làm mát không khí không còn quá xa lạ. Các thiết bị quạt gió thường khi hoạt động chỉ có duy nhất một tính năng đó là hút khí nóng bụi bẩn từ trong và đẩy ra bên ngoài. Những sản phẩm quạt hút gió 2 chiều thì ngoài việc hút nó còn được tích hợp thêm chế độ quay đảo chiều để lưu chuyển khí từ bên ngoài vào trong, tạo sự thoáng mát cho những căn phòng ẩm thấp, kín gió.

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại quạt hút công nghiệp. Chúng đều có tác dụng chính là làm mát, làm sạch, thông khí trong phòng tuy nhiên với cấu tạo khác nhau nên mỗi loại sẽ có vị trí và yêu cầu lắp đặt riêng.

quat thong gio vuong 2 chieu Quạt thông gió vuông 2 chiều chính hãng, giá rẻ

Nguyên lý hoạt động

Quạt hút gió 2 chiều hoạt động theo nguyên lý thổi gió theo chiều nghịch (từ sau ra trước) và thổi gió theo chiều thuận (từ trước ra sau) giúp nguồn gió lan tỏa khắp không gian được lắp đặt.

Cơ chế hoạt động của quạt hút 2 chiều rất đặc biệt, khác với các loại quạt hút 1 chiều. Với tính năng đẩy và hút 2 chiều giúp luân chuyển không khí một cách nhanh chóng. Việc này làm tăng khả năng loại bỏ những không khí bẩn, đánh bay khí độc mang lại không gian tươi mới, mát mẻ, dễ chịu.

Ảnh 2: Nguyên lý hoạt động của quạt hút 2 chiều 

Dòng quạt phù hợp với những không gian kín, không gian đóng, không gian khó lưu thông như nhà kho, phân xưởng và các ngôi nhà có luồng không khí khó luân phiên. Tính năng nổi trội của quạt thông gió 2 chiều đó chính là hút đẩy không khí 2 chiều. Ngoài việc mang lại cho bạn một bầu không khí thông thoáng hơn, thì bộ máy vận hành 2 chiều sẽ hoạt động rất êm ái ít ồn.

Trên đây là toàn bộ những giải đáp về quạt hút 2 chiều là gì và nguyên lý hoạt động của nó. SSB ELECTRIC VIỆT NAM mong rằng có thể giúp bạn hiểu hơn về thiết bị quạt này.

Để được tư vấn và chọn lựa những sản phẩm quạt hút gió 2 chiều một cách thuận lợi, hiệu quả. Hãy liên hệ với SSB ELECTRIC VIỆT NAM, chúng tôi cam kết mang lại những lựa chọn và trải nghiệm tuyệt vời cho các bạn.

 

Tags: , , , , , , , , , ,