Ống gió bạc mềm là một trong những sản phẩm không thể thiếu; trong việc lắp đặt các hệ thống hút mùi, thông gió cho các nhà hàng, quán ăn, nhà máy, nhà xưởng…; Sản phẩm với nhiều kích cỡ khác nhau từ D100, D125, D150,; D200, D250, D300, D350, D400. Được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, đáp ứng tối đa các yêu cầu khắt khe nhất của các dự án dân dụng và công nghiệp. Hãy cùng quạt điện chính hãng làm rõ hơn về loại ống này nhé!

Ống gió mềm là loại ống được sản xuất từ nhiều lớp giấy bạc; phủ nhôm gắn với dây thép cacbon tăng cường, lớp ngoài được tráng bạc giúp cách nhiệt chống cháy nổ. 

ong gio bac
Ống gió bạc

Đặc điểm của ống gió bạc

Ống gió mềm là vật liệu chuyên dẫn gió tại các tòa nhà. Chúng tạo nên từ dây thép có hình cuộn tròn, giống như lò xo. Đặc biệt bên ngoài có lớp giấy bạc bao phủ để tránh thoát nhiệt và hấp thụ nhiệt vào bên trong.

Ống được làm từ chất liệu nhôm có khả năng chịu nhiệt lên tới 150 độ C sẽ không bị cháy, có tính đàn hồi cao và rất bền. Đây cũng là một vật liệu hiện đại nhất mà các loại ống gió mềm công nghiệp khác không thể thay thế được vì tính tiện lợi và giá thành tốt.

ong gio bac mem
Đặc điểm ống bạc

Ở những không gian nhỏ hoặc khó thi công lắp đặt ống gió bạc mềm là một phương án thay thế tối ưu. Do có tính đàn hồi ống bạc giữ được hình dạng ban đầu mà không bị móp méo, không bị chùng xuống để không ảnh hưởng đến sự lưu thông của luồng khí bên trong. Đây là sản phẩm được sản xuất trên công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, chúng đáp ứng được tối đa những yêu cầu khắt khe nhất của mọi công trình.

Mục đích sử dụng ống gió bạc

 • Ống có mục đích sử dụng giống với ống nhôm nhún dẫn gió tuy nhiên cấu tạo ống đàn hồi có thể kéo dãn, uốn gấp khúc
 • Ống gió bạc mềm cách nhiệt dùng để thông gió,; cấp khí tươi, hút gió, hút bụi, hút mùi, hút khí độc.
 • Ống bạc mềm chịu được nhiệt độ cao tới 150 độ C,; chống cháy, có tính đàn hồi, dẻo dai, dễ uốn cong ở mọi địa hình nên dễ dàng thi công lắp đặt ở mọi vị trí; nên có vai trò rất quan trọng trong hệ thống thông gió cho nhà hàng,; nhà bếp, phòng tắm… thường có nhiều chỗ quanh co.
 • Ống bạc mềm cách nhiệt có tính đàn hồi cao,; kín gió và có thể dễ dàng lắp đặt vào các đầu ống hình tròn, hình bầu dục hay hình chữ nhật. Đối với các hệ thống nhà hàng, quán ăn, sản phẩm dùng trong hệ thống hút mùi,; hút khói , hút khí nóng của bếp nướng than hoa nhà hàng, khu vực bếp của nhà hàng ,…;
 • Sản phẩm được sử dụng nhiều trong những môi trường có đặc thù nhiệt độ cao,; nhiều máy móc, vị trí lắp đặt hệ thống phức tạp,; do đó người ta sử dụng ống hút gió mềm như một thiết bị điều hòa không khí,; cung cấp khí tươi giúp tạo môi trường làm việc thoải mái, hiệu quả.
ong gio bac bao on
Ống bạc sử dụng để hút mùi, thông gió

Thông số kỹ thuật của ống bạc

 • Kích thước ống bạc mềm : Từ 100mm – D125mm – D150mm – D200mm – D250mm – D300mm …
 • Nhiệt độ cho phép : -30 độ C tới 150 độ C
 • Tốc độ dòng khí : 30 mét / giây
 • Áp suất làm việc : tới 2500 / Pa
 • Bán kính uốn cong: 0,54 *D
 • Độ dài tiêu chuẩn: 08m / ống

Ứng dụng của ống gió bạc

 • Ống gió bạc cách nhiệt dạng đàn hồi được sử dụng cho hệ thống điều hòa, hệ thống nồi hơi, hệ thống ống hút khói bếp với áp suất thấp và trung bình .
 • Ống chịu nhiệt hút gió bụi , hút khói trong nhà xưởng công nghiệp 
 • Ống chuyên dùng dẫn gió hút mùi, hút khói, hút khí cho Bếp Nướng Than Hoa Âm Bàn Hút Khói Âm, nhà bếp ….
 • Ống còn được sử dụng nhiều trong việc kết nối với hệ thống quạt hút như hệ thống thông gió mái nhà xưởng, nhà bếp, phòng tắm, ống khí thải, máy sấy quần áo và kết nối với quả cầu thông gió hút nhiệt (dùng cho tầng áp mái).
 • Ống gió bạc chịu được va đập và công kích từ ngoại lực bên ngoài (vật công kích không được quá nhọn hoặc sắc).
cac loai ong gio bac
Ứng dụng cho mọi nơi, mọi công trình

Cách dùng ống gió bạc

Ống gió bạc dùng để kết nối giữa quạt hút và đầu hút nhằm mục đích dẫn gió, khói, mì từ chỗ cần hút ra ngoài.

Lưu ý: Khi kết nối ống với đầu cần kết nối

 1. Cho Ống Dẫn Mùi Mềm chụp lấy đầu cần kết nối, ống Bạc Mềm ở bên ngoài
 2. Sau đó dùng Dây Siết (Dây Thắt) Hoặc Đai Thắt (Đai Siết Ống)  để thắt chặt lại. Dây Siết, Đai Siết Ống này được bán rất phổ biến ở cửa hàng bán vật tư điện nước…
 3. Cuối cùng dùng silicon A100/A200.. để bôi lại chỗ tiếp xúc giữa Ống bạc và vật cần nối.

Lời kết

Trên đây là những thông tin mà bạn đọc nên quan tâm. Nó sẽ giúp bạn hiểu hơn về ống gió bạc và chọn mua được ống  phù hợp với nhu cầu của gia đình mình. Hãy đến với Công ty SSB, chúng tôi chuyên tư vấn và cung cấp, lắp đặt các hệ thống ống gió bạc, ống gió mềm, ống gió công nghiệp phục vụ các gia đình và doanh nghiệp.

Tags: