Trong các môi trường làm việc tập trung đông người như công ty, nhà xưởng như hiện nay. Việc không khí ngột ngạt trong khu vực làm việc, sinh hoạt là không thể tránh khỏi. Vì thế để làm thông thoáng không khí thì rất nhiều các loại quạt thông gió đã được sử dụng. Trong đó quạt thông gió hình tròn là một sản phẩm có hiệu quả và chất lượng tốt hiện nay. Sau đây hãy cùng xem Ưu nhược điểm của quạt thông gió hình tròn để biết kỹ hơn nhé! 

Vài đặc điểm cơ bản về quạt thông gió hình tròn – Ưu nhược điểm của quạt thông gió hình tròn

Về cấu tạo chung quạt thông gió là quạt được cấu từ hệ thống cánh quạt, motor và dây curoa. Hệ thống này chỉ hoạt động được khi chúng ta nạp vào một lượng điện năng nào đó. Khi máy hoạt động cánh quạt sẽ hoạt động với chức năng hút gió nóng và thổi gió mát vào. Nguyên lý đơn giản như vậy nên giúp cho sản phẩm này được ứng dụng rộng rãi trên toàn quốc.

Hiện nay quạt thông gió được chia làm hai loại chính Quạt thông gió tròn và quạt thông gió vuông. Trong đó quạt thông gió tròn là quạt có hình tròn có khả năng làm mát không khí nhanh chóng. Do vậy sản phẩm này được ứng dụng rất nhiều trong đường ống khu công nghiệp.. Đặc điểm của quạt thông gió tròn

Quạt thông gió công nghiệp tròn thực chất là quạt hướng trục công nghiệp hình tròn. Chúng được thiết kế dưới dạng hình tròn và còn có nhiều tên gọi khác nhau trên thị trường. Cụ thể như quạt thông gió công nghiệp tròn, quạt hút mùi công nghiệp tròn… Đây là dòng quạt được sử dụng rất phổ biến tại nhiều các xí nghiệp, nhà máy tại Việt Nam.

Vài đặc điểm cơ bản về quạt thông gió hình tròn

Ưu điểm điển hình của quạt thông gió hình tròn hiện nay

So với các sản phẩm thông gió trên thị trường, quạt thông gió hình tròn có những ưu điểm như: 

Quạt dạng tròn có kết cấu chắc chắn

Quạt thông gió hình tròn là sản phẩm được thiết kế cẩn thận tỉ mỉ bởi công ty hàng đầu. Đây là thiết bị có có khung thân hình trụ tròn được làm bằng kim loại cao cấp không gỉ. Giúp bảo vệ phần cánh quạt bên trong đồng thời cũng tối ưu hóa được lượng gió tạo ra. Thêm vào đó một số sản phẩm còn được trang bị thêm một khung thép không gỉ bên ngoài máy. Từ đó giúp cho thiết bị hoạt động thêm chắc chắn và an toàn không vướng vào các dị vật.

Quạt dạng tròn thông gió có kết cấu chắc chắn

Tích hợp nhiều tính năng ưu việt

Tích hợp nhiều tính năng ưu việt là một trong những điều được nhiều khách hàng sử dụng ưa thích. Quạt thông gió hình tròn sở hữu một bộ máy động cơ khỏe có thể tạo ra công suất lớn.  Đảm bảo vận hành chạy liên tục trong một thời gian khá lâu mà không xảy ra vấn đề gì. Thêm nữa lượng gió mà sản phẩm này tạo ra rất lớn giúp cho không khí được thông thoáng. 

Không những vậy quạt còn có thể tiết kiệm năng lượng nên giúp cho doanh nghiệp giảm thiểu chi phí. Quan trọng hơn nữa là sản phẩm này được lắp thêm bộ phận cách âm, giảm thanh. Qua đó giúp làm cho hoạt động của quạt khi vận hành được êm dịu hơn.

Sản phẩm tích hợp tính năng giảm thanh, giảm âm hoàn hảo

Sản phẩm hết sức phổ biến dễ sử dụng – Ưu nhược điểm của quạt thông gió hình tròn

Quạt thông gió hình tròn là một sản phẩm ứng dụng hết sức phổ biến trong đời sống hiện nay. Với kết cấu chắc chắn nhưng lại khá đơn giản nên nhìn chung dễ dàng thao tác để sử dụng. Bên cạnh đó việc tháo lắp các bộ phận cũng  khá dễ dàng và dễ bảo trì sửa chữa.

Nhược điểm quạt thông gió hình tròn hay gặp

Ngoài ưu điểm kể trên quạt công nghiệp hình tròn cũng sẽ có một số nhược điểm khi sử dụng:

  • Quạt công nghiệp hình tròn sẽ có nhiều model với lưu lượng và công suất riêng khác nhau. Vì thế nhiều khách hàng thường rơi băn khoăn khi lựa chọn và tính toán khi lắp đặt lần đầu.
  • Quạt công nghiệp hình tròn chủ yếu được làm bằng chất liệu tôn hoặc sắt kim loại. Do vậy nó được bảo dưỡng kiểm tra định kỳ tránh hỏng hóc chỉ bởi vì một chi tiết nhỏ.
  • Số cánh quạt ít và hoạt động bằng theo nguyên lý cắt trực tiếp không khí đi qua. Do vậy nên dễ bị bám bẩn và gây hiện tượng ăn mòn làm giảm hiệu suất tuổi thọ. 
  • Motor đặt phía trong rất hay bị nóng và chạy không bền nên khá dễ hỏng. Đồng thời mô tô đặt phía ngoài lâu ngày sẽ gây hỏng dây curoa.

Nhược điểm quạt thông gió hình tròn hay gặp

Mục đích khách hàng lựa chọn quạt thông gió tròn – Ưu nhược điểm của quạt thông gió hình tròn

Hiện nay có rất nhiều khách hàng mua quạt thông gió tròn để dùng cho nhiều mục đích khác nhau. Cụ thể hơn là trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày và trong môi trường sản xuất

Trong không gian sản xuất thì sản phẩm này sẽ lắp đặt trong những không gian nhà xưởng, kho hàng. Ngoài ra là các nhà máy chế biến sản xuất có sự hỗn tạp, náo động trong không khí. Thiết bị này sẽ giúp thông gió và điều tiết lưu lượng gió để tạo nên môi trường trong lành. Đem lại chất lượng hít thở trong lành thanh sạch và một không gian mát mẻ.

Bên cạnh đó sản phẩm này còn được sử dụng trong các môi trường đặc thù khác nhau. 

Nhiều đơn vị mua quạt thông gió tròn để sử dụng trong những môi trường có tính chất đặc biệt. Đó là những nơi có tính chất ít bị ăn mòn và đặc biệt là ít khả năng cháy nổ.

Sử dụng quạt thông gió tròn trong công nghiệp chất lượng ở đâu? Ưu nhược điểm của quạt thông gió hình tròn

Với những lợi ích kể trên quạt thông gió hình tròn được mua và sử dụng tương đối nhiều. Tuy nhiên hiện nay vẫn có nhiều khách hàng thắc mắc về việc mua quạt thông gió tròn ở đâu? Bạn đang quan tâm đến vấn đề này chúng tôi xin gợi ý cho bạn một địa chỉ cụ thể. Đó chính là SSB Việt Nam – đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm quạt công nghiệp hình tròn uy tín. 

Mua các sản phẩm quạt hình tròn thông gió tại SSB Việt Nam

Vừa rồi là bài viết Ưu nhược điểm của quạt thông gió hình tròn trong lắp đặt quạt công nghiệp. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn và chọn được sản phẩm phù hợp. 

Tags: