Quạt thông gió công nghiệp vuông là một trong những sản phẩm quạt thông gió được ứng dụng rộng rãi. Nhờ thiết kế kỹ thuật của các hệ thống thông gió hiện đại, an toàn và chất lượng. Vì vậy thiết bị này được rất nhiều đơn vị sản xuất và văn phòng lắp đặt sử dụng. Cùng xem Ứng dụng của quạt gió hình vuông – những tin tức mua sắm cần biết để có thêm thông tin nhé!

Tại sao lại cần hệ thống quạt thông gió làm mát trong cuộc sống?

Hệ thống quạt thông gió được dùng để trao đổi cũng như kiểm tra chất lượng không khí trong nhà. Thể hiện bằng cách pha loãng và luân chuyển các khí ô nhiễm bên trong nhà ra với bên ngoài. Ngoài ra hệ thống này cũng có thể được sử dụng để kiểm tra nhiệt độ, độ ẩm trong nhà. Cũng như là các chuyển động không khí để mang lại sự thoải mái về nhiệt độ khi sử dụng. Đảm bảo hài lòng với các khía cạnh khác nhau của môi trường trường trong không gian được thiết kế.

Tại sao lại cần hệ thống quạt thông gió làm mát

Đối với những không gian khép kín thì vấn đề lưu thông không khí là cực kỳ quan trọng. Thứ nhất điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người và năng suất làm việc. Đặc biệt là trong môi trường công nghiệp và đô thị hóa đang ô nhiễm như ngày nay. Thứ hai là không gian không đảm bảo sẽ gây hư hao và giảm tuổi thọ sản phẩm đáng kể. 

Ngoài ra các công trình nhà xưởng thông thoáng thì cũng phải cần đến hệ thống thông gió công nghiệp. Mục đích là để chủ động giảm thiểu tối đa sự ô nhiễm trong không khí khi hoạt động. 

Ứng dụng của quạt gió hình vuông trong đại đa số nhà máy

Quạt thông gió hình vuông công nghiệp có cấu tạo thế nào? Ứng dụng của quạt gió hình vuông

Quạt thông gió vuông là một  thiết bị cơ khí không thể thiếu để tạo nên hệ thống thông gió. Quạt thông gió loại này được lắp đặt với mục đích luân chuyển dòng không khí trong không gian kín. Tạo nên sự trao đổi không khí với môi trường giữa trong và ngoài không gian cần sử dụng. 

Về cơ bản quạt này cũng giống các sản phẩm thông gió khác nhưng có thiết kế hình vuông. Mục đích chính là để dễ dàng vận chuyển, dễ dàng lắp đặt ở mọi vị trí cần sử dụng. Để đáp ứng về thiết kế lưu lượng và vị trí lắp đặt, quạt công nghiệp vuông rất đa dạng về kích thước. Một số kích thước có thể kể đến từ nhỏ nhất 400x400x250mm và lớn nhất 1380x1380x400mm.  

Ngoài ra sản phẩm thông gió công nghiệp vuông cũng rất đa dạng về vật liệu gia công tạo thành. Có thể là chất liệu Tôn Kẽm, Nhựa Composite, Sắt – nhôm hay quạt công nghiệp vuông inox…

Quạt thông gió hình vuông công nghiệp có cấu tạo thế nào? 

Cấu tạo quạt Công nghiệp vuông được bao gồm thân vỏ quạt với các loại chất liệu cấu thành. Quạt có thể được thiết kế 3 cánh hoặc 6 cánh và đúc liền khối hay lắp ráp từng cánh rời. Hệ thống động cơ quạt được thiết kế tùy theo lưu lượng quạt được tính toán và thiết kế. Motor của động cơ có thể được sử dụng là là điện 1 pha hoặc 3 pha tùy loại.

Ứng dụng của quạt gió hình vuông 2022 trong đời sống

Quạt gió hình vuông được trong công nghiệp được lắp đặt tại mọi vị trí được thiết kế mong muốn. Có thể là trên vách đứng của nhà xưởng, trên mái của nhà xưởng hay treo dọc theo hành lang… Hoặc chúng được ứng dụng theo chuyền nhà xưởng giúp tạo luồng hút hoặc thổi trong không gian thiết kế. Sản phẩm này cũng có thể lắp đơn lẻ hoặc theo cụm của một hệ thống. Có thể lắp kết nối với đường ống cấp gió hoặc hoạt động độc lập tùy vào mục đích sử dụng.

Sản phẩm là thiết bị chuyên dụng được lắp đặt trong nhà xưởng, kho hàng sản xuất. Giúp loại bỏ khói bụi, mùi hôi, khí thải,…và mang không khí thoáng đãng vào bên trong. Đặc biệt được ứng dụng nhiều trong các nhà máy đúc gang, xưởng chế tạo gỗ, giày da, dệt may,…

Một ứng dụng nữa của quạt công nghiệp vuông là kết hợp với tấm làm mát Cooling Pad. Qua đó sẽ giúp quạt giảm nhiệt độ từ 8 đến 10 độ C nhanh chóng trong không gian sử dụng. Từ đó duy trì nhiệt độ cũng như độ ẩm lý tưởng, mát mẻ cho công nhân làm việc.

Tại một số khu vực trang trại chăn nuôi, trồng trọt trong nhà kính,…cũng ưa chuộng thiết bị này.  Lý do là bởi khả năng thông gió tối ưu và giảm mùi, giảm nhiệt hiệu quả.

Ứng dụng của quạt gió hình vuông 2022 trong đời sống

Ưu và nhược điểm cần biết của quạt gió hình vuông công nghiệp

Xét về ưu điểm thì sản phẩm này được thiết kế và gia công tối nên có nhiều ưu điểm. Cụ thể hơn là có giá thành rẻ, trọng lượng nhẹ và dễ dàng lắp ráp vận chuyển và lắp đặt. Thiết kế quạt có guồng cánh rộng và to bản nhiều lá cánh nên lưu lượng gió to, ổn định. Cấu tạo kết nối với động cơ qua đai truyền động hoặc trực tiếp nên độ ồn thấp, tiết kiệm điện. Vì thế tính ứng dụng khá cao với mọi loại chất liệu đáp ứng nhiều môi trường khí khác nhau. Ứng dụng của quạt gió hình vuông

Bên cạnh các ưu điểm, quạt gió hình vuông cũng gặp phải một số nhược điểm thường thấy. Vì được áp dụng quá rộng rãi và giá thành rẻ nên hàng hóa không được kiểm định kỹ lưỡng. Do vậy dẫn đến rất nhiều các mặt hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc dẫn đến độ bền kém. Vừa gây nhiễu loạn giá thị trường vừa gây hoang mang cho chủ đầu tư, mất uy tín thương hiệu. Bên cạnh đó cấu tạo chức năng là thổi và hút được thiết kế đơn thuần thông gió đơn giản. Vì thế nên chưa đáp ứng được luồng gió đảm bảo áp suất đúng như với tiêu chuẩn thiết kế.

Ưu và nhược điểm của quạt gió hình vuông cần biết

Trên đây là thông tin về Ứng dụng của quạt gió hình vuông – những tin tức mua sắm cần biết. Trong các loại quạt gió công nghiệp thì quạt thông gió vuông luôn áp đảo các sản phẩm còn lại. Bạn đang cần mua các sản phẩm quạt này hãy liên hệ https://quatdienchinhhang.net/ để tham khảo thêm nhé!

Tags: