Giới thiệu và hướng dẫn cách lắp quạt thông gió công nghiệp gắn tườngQuạt thông gió công nghiệp là sản phẩm làm thông thoáng khí không thể thiếu tại hầu hết các khu công nghiệp. Sản phẩm này mang đến cho con người rất nhiều lợi ích về lưu thông không khí, hút khử mùi, thông thoáng khí…Cùng chúng tôi tìm hiểu về thiết bị này và ứng dụng của nó trong đời sống. Cũng như cách lắp quạt thông gió công nghiệp gắn tường đúng kỹ thuật nhé! 

Giới thiệu về sản phẩm quạt thông gió công nghiệp gắn tường

Quạt thông gió công nghiệp gắn tường còn hay được gọi là quạt hút gió công nghiệp. Thiết bị này được sản xuất với chức năng lưu thông không khí, loại bỏ luồng khí nóng và mùi hôi. Đồng thời tản nhiệt, tản mùi và hút ẩm khá tốt trong nhà xưởng, kho hàng…Qua đó mang đến một không gian sạch sẽ, khô thoáng để bảo quản trang thiết bị máy móc. Đồng thời bảo vệ sức khỏe người lao động cũng như giúp cho người lao động làm việc tốt hơn.

Các sản phẩm quạt công nghiệp hầu hết có công suất và lưu lượng gió lớn. Chúng thích hợp để sử dụng ở những nơi có diện tích rộng như nhà máy, kho hàng, chuồng trại…

Các sản phẩm quạt thông gió công nghiệp gắn tường phổ biến

Lợi ích cụ thể của quạt thông gió công nghiệp gắn tường

Ngày nay việc sử dụng quạt thông gió gắn tường công nghiệp đã trở nên phổ biến. Sử dụng thiết bị này người dùng sẽ nhận được các lợi ích cụ thể như sau:

  • Giúp lưu thông không khí, đẩy không khí nóng và tù đọng từ bên trong ra ngoài môi trường. Đồng thời hút không khí sạch vào trong để tạo cho không gian sự thông thoáng, mát mẻ. Giúp không gian sử dụng trở nên trong lành và thoải mái dễ chịu hơn.
  • Giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm, nhất là ô nhiễm không khí trong kho xưởng và trang trại chăn nuôi… Nguyên nhân ô nhiễm ở đây thường là do khí thải, khói, bụi bẩn, nước thải chăn nuôi… Vì thế rất cần sử dụng một hệ thống thông gió đẩy nguồn không khí ô nhiễm ra bên ngoài. 
  • Giảm thiểu và hạn chế sự sinh sôi, phát triển của các loại virus, vi khuẩn, côn trùng, nấm mốc. Chúng là những nguồn lây lan dịch bệnh phổ biến hiện nay. 

Quạt thông gió gắn tường với cơ chế điều hòa không khí

Lắp quạt thông gió công nghiệp gắn tường ở những nơi nào? 

Quạt thông gió hay quạt hút gió gắn tường là thiết bị không còn xa lạ với mỗi chúng ta. Không chỉ dùng trong công nghiệp nó còn được lắp đặt ở phòng ngủ, phòng điều hòa gia đình. Quạt thông gió công nghiệp gắn tường hiện được sử dụng phổ biến ở nhiều không gian như: 

  • Những khu vực có diện tích lớn, cần sử dụng hệ thống quạt thông khí để lưu thông không khí
  • Không gian nhà xưởng kín có lắp đặt hệ thống máy làm mát công nghiệp. Những khu vực này rất cần sự kết hợp của hệ thống quạt thông gió gắn tường
  • Quạt thông gió công nghiệp là thiết bị được ưu tiên sử dụng cho không gian nhà xưởng, trang trại…

Lắp quạt thông gió công nghiệp gắn tường ở các công xưởng sản xuất

Cách lắp quạt thông gió công nghiệp gắn tường nhanh gọn, đúng kỹ thuật

Dưới đây là cách lắp quạt thông gió công nghiệp gắn tường nhanh gọn, đúng kỹ thuật. Hãy làm theo 5 bước hướng dẫn cụ thể ngay bên dưới của chúng tôi nhé! 

Bước 1: Xác định thể tích khu vực lắp đặt và lựa chọn quạt 

Quạt thông gió công nghiệp gắn tường hiện được sản xuất với nhiều kích thước, công suất khác nhau. Vì thế bạn phải xác định được thể tích khu vực sử dụng rồi từ đó chọn sản phẩm quạt. Tránh trường hợp mua quạt phải quạt có công suất quá lớn hoặc quá nhỏ. Trước khi gắn tường cần xem sản phẩm mình chọn có được bọc lớp bảo vệ bên ngoài hay không? Đồng thời hạn chế việc xê dịch các mối ghép trong quá trình vận chuyển đến nơi lắp đặt. Mục đích là để hạn chế nguy cơ cháy chập khi lắp đặt và sử dụng

Bước 2: Sử dụng máy cắt để cắt định vị ô tường gắn quạt.

Sau khi đo đạc và đánh dấu khu vực gắn quạt công nghiệp, tiến hành cắt định vị ô tường gắn quạt. Quá trình thực hiện cần sử dụng thang máy hoặc giàn giáo để đứng vững và đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó cũng cần chuẩn bị trước máy cắt, khoan bê tông tươi…để sử dụng. 

Bước 3: Tiến hàng đục tường để gắn quạt thông gió

Tiến hàng đục tường để gắn quạt thông gió và đảm bảo đúng kích thước của quạt thông gió. Tránh tình trạng ô cắt quá rộng hoặc quá nhỏ gây khó khăn cho quá trình lắp đặt.

Bước 4: Gắn quạt thông gió công nghiệp vào tường đúng vị trí

Khi hoàn tất việc đục tường sẽ chuyển đến bước gắn phần khung và quạt vào ô. Sau đó bắt vít và cố định chắc chắn theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Sử dụng keo silicon để cho vào giữa phần khung và quạt đảm bảo không bị dính nước mưa. Thêm một chú ý nữa trong quá trình lắp quạt là nhớ lắp quạt theo đúng hướng.

Bước 5: Cấp nguồn điện cho quạt và hoàn thiện lắp đặt.

Nối dây điện vào nguồn điện cho quạt phải đảm công suất và thuận tiện khi điều khiển quạt. Cuối cùng gắn công cụ che mưa với góc 45 hoặc 60, 90 độ tùy theo nhu cầu. Lắp đặt xong tiến hành vệ sinh sạch sẽ, bật chạy thử nghiệm và nghiệm thu công trình.

Thực hiện lắp quạt thông gió gắn tường đúng quy trình, kỹ thuật

Nên lắp đặt quạt thông gió công nghiệp gắn tường của đơn vị nào? 

SSB nhà cung cấp quạt thông gió công nghiệp gắn tường và hỗ trợ lắp đặt hàng đầu hiện nay. Các thiết bị được đơn vị cung cấp 100% là sản phẩm chính hãng và được bảo hành dài hạn. Hiện nay trên thị trường, quạt thông gió công nghiệp của SSB Việt Nam được nhiều đơn vị tin tưởng sử dụng. Các sản phẩm quạt đều có công suất và lưu lượng gió lớn tiếng ồn thấp và tiết kiệm điện năng. Qua đó mang lại nguồn không khí mát mẻ, có lợi cho sức khỏe người lao động. 

Nếu còn điều gì thắc mắc về quạt thông gió công nghiệp và có nhu cầu lắp đặt quạt. Khách hàng vui lòng truy cập website: Quatdienchinhhang.net  hoặc gọi đến Hotline 0987.905.676 để được giải đáp, tư vấn. 

SSB – nhà cung cấp, lắp đặt quạt thông gió công nghiệp gắn tường

Bài viết Giới thiệu và hướng dẫn cách lắp quạt thông gió công nghiệp gắn tường xin được khép lại. Hy vọng các bạn sớm sở hữu và lắp đặt thành công hệ thống quạt thông gió để sử dụng.