Với đặc điểm khí hậu nhiệt đới gió mùa của nước ta, sẽ có những thời điểm độ ẩm trong không khí lên cao và rất cao. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt mà việc sản xuất cũng bị gián đoạn. Chính vì lý do đó, giải pháp được nhiều đơn vị áp dụng chính là lựa chọn hệ thống hút ẩm công nghiệp. Tính năng của thiết bị hỗ trợ hết sức tích cực và nó sẽ giúp bạn giải quyết dứt điểm tình trạng đó.

Hệ thống hút ẩm công nghiệp là gì?

Là thiết bị xử lý & kiểm soát độ ẩm luôn ở mức ổn định, duy trì độ ẩm trong khu vực cần tách ẩm theo đúng như cài đặt mà gần như không phụ thuộc vào độ ẩm hay nhiệt độ ngoài trời. Máy có công suất lớn, trung bình mức công suất hút ẩm thường lớn hơn 50 lít/ngày, sử dụng dòng điện 3 pha với công nghệ hút ẩm dạng Rotor hút ẩm hoặc ngưng tụ lạnh. Hiện nay trên thị trường quạt điện chính hãng đang có nhiều loại máy khác nhau với các tính năng vượt trội giá cả phải chăng phù hợp với nhu cầu của bạn.

Hệ thống máy hút ẩm là gì?
Hệ thống máy hút ẩm là gì?

Nhà xưởng, khu chế xuất, khu bảo quản… là nơi có độ ẩm cao hơn không gian nhà ở do có lượng hàng hóa cần bảo quản nhiều và đôi khi còn có số lượng công nhân lớn. Vì vậy, để duy trì độ ẩm an toàn & ổn định cho các khu vực này thì cần một hệ thống hút ẩm công nghiệp để bảo quản hàng hóa an toàn, đảm bảo mức độ ẩm cho phép trong từng khâu sản xuất, đóng gói… là điều cần thiết. 

Lý do cần phải sử dụng hệ thống hút ẩm công nghiệp

Trong sản xuất công nghiệp nói chung để đảm bảo được chất lượng sản phẩm thì việc kiểm soát ổn định chất lượng vật tư đầu vào, bán thành phẩm và thành phẩm nhập kho là vô cùng quan trọng. Đặc biệt với các ngành sản xuất đặc thù như giấy, sản xuất bao bì, linh kiện điện tử, chế biến gỗ và hàng thủ công mỹ nghệ, chế biến thực phẩm khô, may mặc, nông sản… cần phải quan tâm tới việc kiểm soát độ ẩm an toàn ở mọi khâu bởi độ ẩm cao sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng sản phẩm.

Độ ẩm cao là một trong những nguyên nhân chính gây nên hiện tượng rỉ sét, ăn mòn kim loại, đặc biệt khi độ ẩm không khí vượt quá 60% quá trình rỉ sét diễn ra rất nhanh.

Nấm mốc tấn công và phá hủy rất nhiều loại vật liệu khác nhau từ gỗ, mây tre lá, nông hải sản khô…đến thấu kính quang học, băng đĩa từ, tài liệu…gây tác hại nhiều mặt đến nền kinh tế. 

Vai trò của hệ thống hút ẩm
Vai trò của hệ thống hút ẩm

Nói chung độ ẩm chính là nguyên nhân cơ bản dẫn đến sự sụt giảm chất lượng hầu hết các loại nguyên vật liệu, sản phẩm, nông sản, thực phẩm… dẫn đến tổn thất kinh tế lớn trong quá trình sản xuất – kho bãi. Muốn kiểm soát được độ ẩm trong sản xuất và kho bãi chúng ta không nên sử dụng điều hòa sẽ gây lãng phí, để giảm chi phí sản xuất và lưu kho chúng ta nên sử dụng hệ thống hút ẩm hay còn gọi máy hút ẩm công nghiệp

Những không gian cần hệ thống hút ẩm công nghiệp

Do điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm của Việt Nam nên thường có độ ẩm rất cao vào mùa nồm. Nên máy hút ẩm đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp ở nước ta. Ở một số nơi việc máy hút ẩm công suất lớn trở thành một tiêu chuẩn bắt buộc cần phải có như:

  1. Nhà Xưởng

Vấn đề độ ẩm dư thừa có thể dễ dàng xảy ra ở tất cả các loại kho hàng và các phương tiện lưu trữ. Từ đó dẫn đến hỏng hóc hàng hóa và nguyên vật liệu như sắt, gỗ, bìa, giấy, vải,… Cho nên việc lắp đặt hệ thống hút ẩm cho kho xưởng phải là ưu tiên hàng đầu.

Trong môi trường nhà xưởng
Trong môi trường nhà xưởng
  1. Phòng thí nghiệm, bệnh viện

Do cần độ chính xác cao nên trong các phòng thí nghiệm luôn phải kiểm soát độ ẩm để không ảnh hưởng đến công việc. Hệ thống hút ẩm là một trong những thứ không thể thiếu trong phòng thí nghiệm hay bệnh viện với mục đích làm giảm độ ẩm không khí. Giúp bảo quản hóa chất và đảm bảo độ vẹn toàn của kết quả thí nghiệm.

  1. Nhà hàng

Môi trường nhà bếp tại các nhà hàng, quán ăn, phải đảm bảo độ ẩm không khí tối đa 65%. Tuy nhiên môi trường sống tại Việt Nam lại có độ ẩm không khí luôn dao động trong khoảng từ 75-90%. Vì vậy, lựa chọn mà nhà hàng không thể bỏ qua đó là hệ thống hút ẩm. Lựa chọn đúng loại máy hút ẩm sẽ giúp nâng cao hiệu quả tiêu diệt nấm mốc trên đồ ăn và vật dụng trong bếp.

  1. Shop quần áo

Quần áo là một thứ dễ mốc khi có độ ẩm cao.Do số lượng quần áo được trưng bày trong các shop là rất lớn nên việc bảo quản là rất quan trọng. Khi bạn mua quần áo thì những sản phẩm khô ráo, sạch sẽ chắc chắn sẽ khiến bạn ưng ý hơn là những trang phục để lâu bị ẩm, có vết mốc phải không nào! Cho nên việc đặt một chiếc máy hút ẩm trong shop của bạn sẽ khiến khách hàng hài lòng hơn đó.

Sử dụng trong các shop quần áo
Sử dụng trong các shop quần áo

Trên đây là những phân tích về lý do tại sao các doanh nghiệp hay các nhà kinh doanh lại cần hệ thống hút ẩm công nghiệp. Nếu như bạn còn phân vân vì chưa biết mua hệ thống máy ở đâu thì hãy đến với chúng tôi. SSB chuyên cung cấp các loại máy hút ẩm với đa dạng mẫu mã và nhiều tính năng vượt trội phù hợp với nhu cầu của bạn.

Tags: