Trong quá trình sản xuất của các nhà xưởng, thông gió công nghiệp luôn là vấn đề được quan tâm. Đây là giải pháp hạn chế khói bụi và khí thải độc hại làm ảnh hưởng đến người lao động. Trong những năm gần đây việc sử dụng các phương án thông gió, làm mát ngày càng được chú trọng. Vậy thế nào là gió công nghiệp và nên Lắp đặt quạt thông gió công nghiệp ở đâu uy tín? Cùng theo dõi và tìm hiểu cùng chúng tôi ở bài viết sau đây

Thông gió trong công nghiệp là gì?

Thông gió là sự thay đổi luồng không khí trong không gian để cải thiện mức nhiệt của không khí. Hoạt động này hiện đã và đang được áp dụng phổ biến ở hầu hết các xưởng sản xuất. Nhà xưởng khi được lưu thông khí mới sẽ giúp môi trường làm việc dễ chịu và thoáng mát hơn.

Thông gió công nghiệp là sự thay đổi luồng không khí trong môi trường làm việc tại các KCN. Đây là cách sử dụng sự can thiệp của các thiết bị có chức năng trao đổi luồng gió. Tiêu biểu như các sản phẩm quạt thông gió vuông được gắn cố định trên tường. Đây là cách giúp lượng không khí nóng và độc hại được đẩy ra khỏi không gian bên trong. Đồng thời tự động tạo áp suất để đưa không khí mát và bổ sung oxy vào trong nhà xưởng.

Thông gió công nghiệp phổ biến ở các nhà xưởng tại nước ta

Thiết kế hệ thống thông gió công nghiệp ở đây bao gồm các lỗ thông hơi hoặc ô cửa sổ. Có tác dụng tạo lối lưu thông gió và trao đổi không khí liên tục từ bên ngoài vào bên trong 

Mục đích thông gió trong công nghiệp

Thông gió công nghiệp được ứng dụng để loại bỏ những tác nhân xấu trong môi trường làm việc. Qua đó góp phần cải thiện luồng không khí và nhiệt độ tại xưởng sản xuất. Giúp cho không khí trong lành và mát mẻ hơn, đồng thời giảm khả năng gây ô nhiễm môi trường.

Thông gió công nghiệp giúp nhà đầu tư giải quyết được các vấn đề về nhiệt độ không khí bên trong. Trên cơ sở xây dựng hệ thống làm mát không gian và trao đổi nhiệt nhiệt liên tục. Nó mang đến cho không gian làm việc nguồn oxy tươi, loại bỏ khí độc hại. Đảm bảo sức khỏe cho người lao động trong quá trình hoạt động làm việc, sản xuất.

Thực chất, thông gió công nghiệp mang mục đích chủ yếu là góp phần bảo vệ môi trường. Đồng thời làm mát nhà xưởng để đảm bảo an toàn lao động theo quy định.

Thông gió công nghiệp bảo vệ môi trường và an toàn lao động

Các biện pháp thông gió công nghiệp

Hiện nay có nhiều biện pháp thông gió công nghiệp đang được các doanh nghiệp sử dụng. Tuy nhiên chúng ta có thể chia làm 2 loại chính Thông gió tự nhiên và thông gió nhân tạo.

Thông gió tự nhiên ở nhà xưởng là như thế nào?

Thông gió tự nhiên là sự lưu thông, trao đổi không khí nhờ các yếu tố tự nhiên. Không khí được luân chuyển từ bên ngoài vào và loại bỏ khí nóng qua nhiệt thừa và gió tự nhiên.

Biện pháp này dựa vào nguyên lý khí nóng trong nhà đi lên và khí mát xung quanh đi vào. Người ta sẽ thiết kế và bố trí các vị trí hợp lý đối với hệ thống cửa vào và cửa gió ra. Các cửa đều có cấu tạo dạng lá chớp và có thể linh động khép mở. Với mục đích là  có thể điều chỉnh hướng dòng khí và thay đổi diện tích cửa. Qua đó có thể kiểm soát được hướng gió đi cũng như hiệu chỉnh được lưu lượng gió dễ dàng.

Sử dụng biện pháp thông gió tự nhiên ở nhà xưởng có một số ưu điểm như: 

  • Cải thiện chất lượng không khí bên trong môi trường làm việc
  • Tiết kiệm năng lượng do sử dụng hiệu quả các yếu tố tự nhiên
  • Giảm lượng khí thải ô nhiễm môi trường và đảm bảo sức khỏe cho người lao động

Ứng dụng nguyên lý thông gió tự nhiên ở nhà xưởng

Thông gió nhân tạo ở nhà xưởng như thế nào?

Thông gió nhân tạo thực chất là quá trình thông gió cơ khí không sử dụng kênh dẫn gió. Đối với biện pháp này, quạt thông gió công nghiệp sẽ được lắp đặt một bên trên tường. Ở phía đối diện là hệ thống lưới lọc bụi hoặc các tấm làm mát Colling Pad công nghệ mới. Chúng được sử dụng với mục đích thông gió và làm mát nhà xưởng một cách hiệu quả nhất.

Khi hệ thống hoạt động sẽ tạo ra được sự chênh lệch áp suất âm. Điều này sẽ khiến luồng gió tươi bên ngoài tự động tràn vào không gian bên trong. Giúp thay thế và đẩy lùi những lượng khí thải bị loại bỏ ra ngoài môi trường. Mặt khác dàn làm mát liên tục được tưới nước sẽ làm giảm nhiệt khi không khí nóng bay vào. Với cơ chế này hệ thống sẽ mang lại nguồn không khí sạch sẽ, thoáng mát tự nhiên. Đồng thời đây cũng là phương thức thân thiện và bảo vệ môi trường khá hiệu quả. 

Thông gió nhân tạo sử dụng quạt thông gió công nghiệp

Thông gió nhân tạo sử dụng quạt thông gió công nghiệp có một số ưu điểm sau: 

  • Tốc độ lưu lượng gió được đẩy vào liên tục với áp lực cao
  • Sản phẩm quạt thông gió có chất lượng tốt sẽ vận hành êm ái, không gây tiếng ồn
  • Tiết kiệm điện năng cho sản xuất và vận hành nhà xưởng

Lắp đặt quạt thông gió công nghiệp ở đâu chất lượng giá rẻ? 

Nếu bạn đang muốn lắp đặt quạt thông gió công nghiệp, SSB là địa chỉ uy tín dành cho bạn. Đơn vị này đã và đang cung cấp những sản phẩm quạt thông gió có chất lượng cao ra thị trường. Bên cạnh đó các dịch vụ sau bán hàng cũng được đánh giá là rất hoàn hảo. Đảm bảo luôn mang đến sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối cho khách hàng. SSB tự hào trong những năm qua đã có những góp tích cực cho sự phát triển của ngành công nghiệp Việt Nam.

Không chỉ cung cấp các sản phẩm quạt thông gió công nghiệp chất lượng và bảo hành dài hạn. SSB còn có nhiều chuyên môn trong các hạng mục tư vấn lắp đặt hệ thống thông gió nhà xưởng. Cung cấp các giải pháp làm mát, làm lạnh hoàn hảo và thân thiện cho môi trường. Giúp cải thiện không khí làm việc và mang đến môi trường làm việc lành mạnh cho con người. 

SSB Việt Nam chuyên Lắp đặt quạt thông gió công nghiệp chất lượng.

Đến với SSB Việt Nam, chủ đầu tư sẽ thấy được sự hiệu quả rõ rệt của các giải pháp.  Chất lượng không khí sẽ được nâng cao và cải thiện lên rõ rệt. Tạo nên một hệ thống thông gió nhà xưởng đúng quy chuẩn và hiện đại. 

Trên đây là những thông tin về Thông gió công nghiệp và Lắp đặt quạt thông gió ở đâu uy tín? Nhanh tay liên hệ đến hotline của SSB Việt Nam để được tư vấn lắp đặt nhé!